GIẢI PHÁP

HỆ THỐNG GIÁM SÁT

Hệ Thống Quan Sát (Camera System) là một giải pháp quản lý và giám sát từ xa với độ bảo mật cao. Mục đích chính của hệ thống giám sát là dùng để quản lý, giám sát và theo dõi ở những khu vực cần có sự bảo vệ như: trong thang máy, siêu thị, ngân hàng, điện lực, các công trình dân dụng, công nghiệp… ngay cả khi không có nhân viên bảo vệ theo dõi.

 

Hệ thống Quan Sát (Camera System) còn có khả năng kết nối với các thiết bị an ninh khác như hệ thống chống đột nhập, báo và dập cháy, báo trộm, hệ thống kiểm soát ra vào để tạo nên một hệ thống quản lý an ninh tích hợp.

 

Khả năng kết nối và mở rộng của camera rất lớn có thể lên đến hàng trăm camera. Hệ thống Camera không chỉ cho phép quan sát trong khu vực nội bộ mà còn cho phép giám sát, theo dõi, truyền hình ảnh thông qua mạng diện rộng  LAN, WAN, Internet.

 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, hầu hết các ứng dụng truyền thống đều được dần dần được số hóa và tích hợp vào một hệ thống mạng chung với nền tảng IP và Web. Việc tích hợp IP với khả năng hỗ trợ Web cho phép việc thu thập thông tin, xử lý thông tin, lưu trữ và phân phối nó trở nên dễ dàng uyển chuyển hơn bao giờ hết.

 

Một hệ thống Quan Sát (Camera System) hoàn chỉnh bao gồm những thiết bị sau: 

 • Bộ Camera hoàn chỉnh bao gồm
  •   Thân Camera
  •   Ống kính cho Camera
  •   Vỏ che cho Camera
  •   Chân đế cho Camera
 • Màn hình quan sát 
 • Đầu ghi hình kỹ thuật số DVR hoặc bộ lưu trữ video mạng NVR
 • Các thiết bị khác và phụ kiện
  •   Motor quay quét
  •   Bàn điều khiển camera quay quét

Công nghệ, hệ thống Camera quan sát được chia làm 2 loại. Camera Analog và Camera IP.

 

GIẢI PHÁP CAMERA ANALOG:

 • Camera trên một hệ thống camera quan sát tương tự hiện đại gửi tín hiệu video trong các định dạng băng tần cơ sở truyền thống trên cáp đồng trục hoặc cáp UTP trở đến một đầu ghi video kỹ thuật số (DVR). Ở đây, video được số hóa và lưu trữ trên ổ đĩa cứng. Một DVR hiện đại là một thiết bị mạng, và như vậy có thể được truy cập từ xa từ mạng LAN, hoặc với cấu hình thích hợp, từ trên một WAN hoặc Internet. Video được lưu giữ trên ổ đĩa cứng, thường trên cơ sở FIFO để luôn luôn có lưu trữ video trong X ngày đã qua. Vì vậy, mặc dù thực tế video đang được truyền đi từ các camera trong một định dạng tương tự, xem và ghi video vẫn trực tuyến trên mạng.

GIẢI PHÁP CAMERA IP:

 • Camera IP truyền video của nó như là một luồng kỹ thuật số qua mạng IP. Như một hệ thống tương tự, video được ghi lại trên ổ đĩa cứng, nhưng kể từ khi video là một luồng IP trực tiếp từ camera, có sự linh hoạt hơn trong việc video được ghi lại. DVR được thay thế bằng một NVR (Đầu ghi hình mạng), mà trong một số trường hợp chỉ là phần mềm vì nó không cần phải chuyển đổi analog sang kỹ thuật số. Đoạn phim video sau đó có thể được lưu trữ trên ổ đĩa mạng RAID mới hoặc hiện có theo chỉ dẫn của phần mềm NVR.
 • Giải pháp IP-Surveillance là một giải pháp mang tính chất cải cách đối với công tác giám sát an ninh. Giải pháp dựa trên công nghệ tích hợp mạng trực tiếp từ các thiết bị đầu cuối để đem lại hiệu suất cao. Hệ thống camera giám sát bổ xung cùng với hệ thống an ninh chung tạo thành một hệ thống an ninh hoàn chỉnh.
 • Hệ thống Camera IP là giải pháp giám sát tiên tiến có những chức năng ưu việt và đáp ứng các yêu cầu mở rộng và phát triển thêm ứng dụng trong tương lai. cung cấp một giải pháp hoàn hảo cho việc giám sát an ninh từ xa, bảo vệ tài sản hay truyền hình trực tiếp các sự kiện đang diễn ra thông qua mạng máy tính sẵn có hay thông qua mạng Internet.

Quảng cáo

Kết nối